Ký hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai

Thứ năm - 13/09/2018 02:11
Tập đoàn Sao Mai (đơn vị chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai) và Công ty mua bán điện (Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng mua bán điện. Theo hợp đồng, EVN sẽ mua điện tại điểm giao nhận điện với giá 2.086 đồng/kWh và được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Theo Tập đoàn Sao Mai, dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai là một trong những nhà máy sản xuất điện năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á, tổng công suất 210 MW, vốn đầu tư 10.000 tỷ.

Theo dự kiến, lượng điện năng sản xuất của nhà máy đạt hơn 302 triệu kWh/năm. Sau khi hoàn thành các hạng mục, trong 10 năm tới, Nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ có tổng công suất phát điện ước đạt 2,5 tỷ KWh/năm.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai được chia làm 4 giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Nhà máy điện mặt trời Sao Mai được xây dựng trên diện tích 275 ha, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên. Đây là nơi có lượng bức xạ mặt trời cao và tốt nhất. Điện sản xuất ra 1 phần sẽ được bán lại cho EVN và được phân phối cho hàng ngàn hộ dân sống ở biên giới Tây Nam (tỉnh An Giang) và các tỉnh ở nước bạn Campuchia.

Trước đó, vào trung tuần tháng 5/2017, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1.

Với công suất 1,06MW, tuy công suất không phải là lớn nhưng đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam vào thời điểm đó. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo - Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai.

Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI - thành viên của Tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm ít nhất 20%.

Dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ kWh/năm.
Máy vệ sinh pin năng lượng mặt trời" 

Tác giả bài viết: TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây