Nhà máy điện mặt trời Cư Jút phát điện thương mại

Thứ hai - 22/04/2019 05:53
Vào lúc 09 giờ 20 phút, ngày 20/4/2019, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) đã tổ chức phát điện thương mại thành công Nhà máy điện mặt trời Cư Jút.
Nhà máy điện mặt trời Cư Jút phát điện thương mại

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cư Jút được xây dựng tại trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, với quy mô công suất là 50 MWAC; điện lượng bình quân là 94,71 triệu kWh, với tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng; dự án được triển khai từ tháng 6 năm 2017 do EVNCHP làm chủ đầu tư. Tổng thầu EPC là Sumec Complete Equipment & Engineering Co., ltd (Trung Quốc).

Nhà máy điện mặt trời Cư Jut là một trong những dự án điện mặt trời quy mô lớn đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

ajpg


 

Ông Trương Công Giới - Tổng giám đốc EVNCHP cho biết: Để đạt được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo các bộ ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các cổ đông lớn CPC, SPC và REE cũng như sự ủng hộ của lãnh đạo và chính quyền tỉnh Đăk Nông, huyện Cư Jút và người dân tại khu vực dự án nên quá trình triển khai gặp nhiều thuận lợi.

Mặt khác, dự án được xây dựng ở khu vực có mức bức xạ cao, địa hình khá bằng phẳng nên rất thuận lợi cho công tác san lấp mặt bằng, vận chuyển máy móc, thiết bị phục vụ thi công công trình. Đặc biệt, đường dây 110 kV Đăk Mil - Cư Jút đi ngang qua khu vực dự án nên tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công đường dây đấu nối trạm biến áp của nhà máy điện mặt trời Cư Jút với đường dây 110kV Đăk Mil - Cư Jút.

Và điều quan trọng, theo ông Giới là đã chọn được nhà thầu Tổng thầu SUMEC Complete Equipment & Engineering Co., Ltd có kinh nghiệm thực hiện gói thầu EPC cho các nhà máy điện mặt trời ở Trung Quốc, Malaysia và một số quốc gia khác, có tiềm lực tài chính tốt nên thuận lợi trong quá trình thực hiện dự án.

hycleaner black solar 3

"Để kịp phát điện thương mại trước ngày 30/6/2019, hưởng giá bán điện 9,35 US cents/kWh theo quy định của Quyết định số 11/2017/QĐ - TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, chủ đầu tư đã phối hợp với các nhà thầu tìm mọi phương án nhanh đảm bảo kỹ thuật, an toàn trong khi thi công các hạng mục để hoàn thành kịp thời gian như đã dự kiến…" - Trương Công Giới nhấn mạnh.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM CHUYÊN CUNG CẤP ROBOT VỆ SINH TẤM PIN, XE CẮT CỎ VÀ DỊCH VỤ VỆ SINH, CẮT CỎ CHO CÁC DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI *SOLAR FARM)
Mọi thông tin chi tiết và tư vấn, hổ trợ về sản phẩm, dịch vụ. Quý Công ty, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty DONA JSC chúng tôihoặc HOTLINE: 0898.81.23.23.
CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
327C1 Lương Định Của, An Phú, Quận 02, TpHCM
T: 0898.81.23.23
E: thietbidongnam@gmail.com hoặc cskh@donajsc.com
W: https://donajsc.com/ 

Tác giả bài viết: DONA JSC TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây