Ký hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Điện lực miền Trung

Thứ năm - 25/10/2018 10:45

Ký hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Điện lực miền Trung

Ngày 24/10/2018, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung (tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Để cung cấp tín dụng cho dự án này, Agribank đã phê duyệt phương án cho Agribank chi nhánh TP Đà Nẵng và chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cấp tín dụng tài trợ vốn cho dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung.
HÌNH ẢNH CỦA ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

hycleaner black solar 9

Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung có tổng vốn đầu tư xây dựng là 1.372 tỷ đồng. Trong đó, Agribank sẽ tài trợ vốn cho EVNCPC vay 735 tỷ đồng, chiếm 58,5% tổng chi phí đầu tư trước thuế; vốn đối ứng của EVNCPC là 521,3 tỷ đồng, chiếm 41,5% tổng chi phí đầu tư trước thuế.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung có tổng công suất 50MW, mỗi năm cung cấp sản lượng điện bình quân từ 87,598 GWh đến 98,147 GWh vào hệ thống điện quốc gia, góp phần cung cấp điện năng cho hệ thống điện, cũng như tăng tỷ lệ nguồn năng lượng tái tạo trong cơ cấu nguồn điện của Việt Nam.
HÌNH ẢNH CỦA ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

hycleaner black solar 5

Dự kiến, dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 6/2019.

Việc đầu tư cho dự án một lần nữa khẳng định quyết tâm của EVNCPC trong việc bám sát định hướng của Chính phủ trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
VIDEO HOẠT ĐỘNG CỦA ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tác giả bài viết: DONA JSC TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây