Khánh Hòa bổ sung 9 dự án điện mặt trời vào quy hoạch

Thứ ba - 25/09/2018 02:14
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công bố bổ sung 9 dự án điện mặt trời vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến năm 2030.

Theo đó, 9 dự án này có tổng diện tích 795,1 ha, tổng mức đầu tư 13.020 tỷ đồng, trên địa bàn các xã: Cam Thịnh, Cam An Bắc, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây, Vạn Hưng và thị xã Ninh Hòa. Các dự án này do 9 công ty khác nhau làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng công bố 20 địa điểm dành cho nghiên cứu đầu tư dự án điện mặt trời trên địa bàn đang trình bổ sung quy hoạch và 9 địa điểm chưa trình bổ sung quy hoạch (trong đó có 6 địa điểm chưa có nhà đầu tư đề xuất).

Nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án có thể nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa trong vòng 30 ngày kể từ khi công bố thông tin.

Trước đó, Khánh Hoà cũng đã chốt phương án đầu tư vào 5 dự án điện mặt trời với các nhà đầu tư cá nhân, mức đầu tư nghìn tỷ đồng.

Nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Khánh Hòa có diện tích hơn 5.000 km2 (bao gồm cả các đảo và quần đảo). Khí hậu nhiệt đới ôn hòa với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa mưa ngắn, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 12, tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11. Các tháng còn lại là mùa nắng, với tổng số giờ nắng trung bình lên tới 2.600 giờ/năm.

Nhiệt độ trung bình hàng năm của Khánh Hòa khoảng 26,7°C. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình hơn 5 kWh/m2. Đặc biệt là khu vực Cam Ranh, cường độ bức xạ mặt trời lên đến 5,34 kWh/m2/ngày - là khu vực thuận lợi nhất để phát triển điện mặt trời.

Theo Sở Công thương Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh có nhiều địa điểm có thể phát triển điện năng lượng mặt trời, diện tích có thể đưa vào sản xuất điện năng lượng mặt trời là hơn 7.500 ha, tổng công suất hơn 3.000 MW. Qua khảo sát, các địa phương có tiềm năng lớn để phát triển nguồn năng lượng này là Cam Ranh, Cam Lâm, Vạn Ninh…
MÁY ÉP CỌC SOLAR

Tác giả bài viết: DONA JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây