Quảng Trị đề xuất bổ sung nhiều dự án năng lượng tái tạo vào quy hoạch

Thứ bảy - 20/10/2018 08:44

Quảng Trị đề xuất bổ sung nhiều dự án năng lượng tái tạo vào quy hoạch

Làm việc với Bộ Công Thương chiều ngày 14/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề xuất bổ sung nhiều dự án điện gió, điện mặt trời vào Quy hoạch phát triển điện lực và Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Quảng Trị để có cơ sở tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện dự án điện gió theo quy định.

Về điện gió, Tỉnh đề xuất bổ sung các dự án: Hướng Linh 3, Hướng Linh 4, Hướng Linh 5, Hướng Hiệp 2 và Hướng Hiệp 3. Các dự án này đã được Công ty CP Tổng công ty Tân Hoàn Cầu cung cấp, bổ sung đầy đủ các hồ sơ thủ tục và giải trình các nội dung liên quan theo yêu cầu của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương.
HÌNH ẢNH DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

img 2808 1 2

Đối với dự án điện mặt trời, hiện Quảng Trị có 4 dự án đăng ký và triển khai giai đoạn đầu tư gồm: LIG Quảng Trị, Gio Thành 1 và Gio Thành 2, Gio Mỹ 1 với tổng công suất đăng ký đầu tư khoảng 200 MW, khả năng đấu nối với lưới điện truyền tải miền Trung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được các đơn vị tư vấn tính toán kỹ và hoàn toàn khả thi.
ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

hycleaner black solar mit schlauchaufroller 1100x600

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Công Thương tạo điều kiện để phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời tại tỉnh Quảng Trị, giúp Tỉnh thực sự là một trung tâm điện miền Trung.  
VIDEO ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tác giả bài viết: DUONG TRONG DUC TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây